Đặt phòng
Chọn loại phòng
Phòng Vip
Phòng SeaView
Phòng Garden View
Ngày đến
Ngày đi
Số người
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Thêm
Họ tên
Số điện thoại
Số CMTND
Đặt phòng
Album ảnh
Hình ảnh khách sạn
Team buiding
Gala
Tour
Liên kết Website
Lựa chọn website liên kết

Biển Hải Tiến: Thơ ca gắn với du lịch - nguồn cảm hứng bất tận

Cập nhật: 18/06/2020
Lượt xem: 939
Ngày 16/6, tại Trung tâm sự kiện Khách sạn Ánh Phương 3 (Khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi sáng tác thơ với chủ đề: “Vẻ đẹp và con người Hải Tiến - Hoằng Hóa”. Cuộc thi do Công ty đầu tư và du lịch Hải Tiến phối hợp với Câu lạc bộ thơ Đất Việt chi nhánh 3 Thanh Hóa tổ chức.

Cuộc thi nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự hưởng ứng tham gia của đông đảo của các tác giả trên mọi miền đất nước.

Hoằng Hóa là vùng đất hiếu học, giàu truyền thống khoa bảng với những tên đất, tên làng rạng rỡ mạch văn chương; nơi sản sinh ra nhiều bậc văn nho, người hiền tài lưu danh sử sách, như: Lương Đắc Bằng, Trạng Quỳnh, Nhữ Bá Sỹ,… miền đất này không chỉ nổi danh về khoa bảng mà còn có những người con văn võ toàn tài “Lên ngựa cầm gươm, xuống ngựa cầm bút” như Lê Phụng Hiểu, Tô Hiến Thành, Triệu Quang Phục, Lê Trung Giang… họ không những làm đẹp cho quê hương mà còn làm rạng danh cho non song xứ sở. Hoằng Hóa còn là vùng đất với những chiến công hiển hách nối từ Lạch Trường sang Lạch Bạng, với các cụ già bắn rơi máy bay Mỹ, làm nức lòng quân dân cả nước, nơi giao lưu giữa người Việt, người Hoa và người Ấn thời xa xưa.

Biển Hải Tiến có bờ biển dài trên 12km, từ Lạch Trào ở phía Nam đến Lạch Trường ở phía Bắc. Biển Hải Tiến hoang sơ, thơ mộng, đẹp tựa bức tranh “sơn thủy hữu tình”, là vùng đất gợi nhớ, gợi thương, để nhiều nghệ sĩ trải lòng viết nên những tác phẩm thi ca, tôn vinh vùng đất và người Hoằng Hóa anh hung cũng như vẻ đẹp của bãi biển Hải Tiến.

 

 Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng lễ trao giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Lê Xuân Thảo - Giám đốc Công ty Đầu tư và du lịch Hải Tiến - Trưởng ban chỉ đạo và tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Việc tổ chức cuộc thi sáng tác thơ về đề tài vẻ đẹp và con người Hải Tiến - Hoằng Hóa là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa. Du lịch Hải Tiến hiện đang là lựa chọn của hàng triệu du khách trong nước và quốc tế và là đề tài thơ ca bất tận của biết bao thế hệ. Do đó, các nhà văn, nhà thơ, nhiếp ảnh trong cả nước đã cùng tụ họp về đây để tôn vinh vẻ đẹp của Hải Tiến - Hoằng Hóa”.  

Chỉ trong thời gian ngắn (1/2/2020 - 30/4/2020), Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các tác giả trên mọi miền đất nước. Với tổng số 110 tác giả và 234 tác phẩm thơ gửi về dự thi.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc ban giám khảo đã lựa chọn được 96 tác giả với 146 tác phẩm chất lượng để in tập thơ có tựa đề: “Hải Tiến Biển gọi”. Đồng thời chọn ra 40 giải thưởng, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 27 giải Khuyến khích và 4 giải phong cách.

 

Tác giả Nguyễn Thị Liễu đạt giải nhất cuộc thi sáng tác thơ với chủ đề "Vẻ đẹp và con người Hải Tiến - Hoằng Hóa".

Tiến sĩ Lê Xuân Thảo và Tiến sĩ Lê Bích Thắng trao giải nhì cho các tác giả đoạt giải

Một số hình ảnh tại Khu dịch lịch sinh thái biển Hải Tiến:

 

Biển Hải Tiến nên thơ và hữu tình

Khách sạn Ánh Phương - nơi tổ chức lễ trao giải cuộc thi thơ luôn kín đông khách khi vào mùa du lịch

 

Khu vực cầu cảng với kiến trúc hiện đại chính thức đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5/2019 đã trở thành một trong những điểm thu hút du khách.

Núi Hòn Bò với nhiều phiến đá tự nhiên đẹp mắt - địa điểm check in mới dành cho du khách khi đến với Hải Tiến. 

Theo Tạp chí Điện tử

Bản quyền 2014 thuộc về Hải Tiến Tour. Bảo lưu mọi quyền lợi.
 
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành
Online:19
|
Tổng truy cập:2180457

Bản đồ google maps

Văn phòng Hà Nội
Văn phòng Thanh Hóa